Đăng Nhập
Thông tin tài khoản:
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Menu
KHÁM PHÁ - THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ ẨM THỰC MIỀN TÂY NAM BỘ |
Ẩm thực miền Tây - Nền ẩm thực dân dã, đậm đà hương vị khó quên
Nhắc đến ẩm thực miền Tây thì đặc trưng ẩm thực nơi đây cùng bình dị, bình dị như chính con người của vùng đất này. Không phải dùng đến những nguyên liệu xa hoa, cầu kỳ, đắt tiền gì, món ăn miền Tây đậm chất dân dã mà hương vị lại khiến nhiều người sẽ nhớ mãi không thôi. Đặc biệt, ở đây còn có những món ăn đúng chất là độc đáo, khiến không ít người cảm thấy e ngại khi nhìn bằng mắt nhưng lại bị chinh phục hoàn toàn nếu như đã nếm thử qua.
Ẩm thực miền Tây gắn liền với thuở khai hoang của dân tộc Việt. Như chúng ta đã biết, vùng đất miền Tây Nam Bộ được người Việt khai khẩn từ khi còn là một khu vực hoang sơ với hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng một hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Cũng chính bởi việc tự kiếm sống vào buổi ban đầu mà hầu như những món ăn ở miền Tây đều gắn liền với những loài động - thực vật quen thuộc, có thể dễ dàng tìm thấy ở nơi đây. Đó cũng chính là điểm dân dã mà đặc sắc trong ẩm thực miền Tây. Bên cạnh đó, người miền Tây cũng có cách phối hợp các nguyên liệu để tạo nên những món ăn đậm vị và cuốn hút nhất. Khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng say mê và thích thú. Càng khám phá chúng ta sẽ lại càng bất ngờ bởi những điều thú vị ẩn sau các món ăn đậm chất Tây Nam Bộ ấy. Một vài món nổi tiếng của ẩm thực miền Tây Nam Bộ mà bạn nên thử, trước hết là những món dân dã, bình dị như:
Cá lóc nướng bùn, cá lóc nướng lá sen, cá lóc hấp bầu, bông điên điển nấu canh chua, lẩu cháo cua đồng, gỏi sầu đâu, cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng,...
Sau là đến những món lẩu đặc sắc như:
Lẩu mắm - Món lẩu được làm từ đặc sản mắm của miền Tây với rất nhiều loại rau củ và tôm, cá, mực… Lẩu cá linh bông điên điển - Được làm từ 2 nguyên liệu chính cực kỳ quen thuộc với người miền Tây mang đến hương vị lạ miệng, vừa ngọt vừa béo ăn rất thích và cuối cùng là các món ăn độc đáo là Chuột đồng nướng muối ớt - Nghe qua có vẻ hơi đáng sợ đối với những ai ghét chuột, tuy nhiên, chuột đồng là đặc sản ở miền Tây, chúng sinh sống ở các ruộng lúa, có thức ăn chính là lúa nên thịt rất ngọt và béo. Đuông dừa chiên giòn, đuông dừa tẩm nước mắm, đuông dừa lăn bột - Đây cũng là món ăn khiến không ít người tránh xa nếu như thấy những con đuông dừa sống. Dù vậy, do sinh sống trên cây dừa nên đuông dừa rất bổ với nhiều protein và có vị ngọt nữa đấy.
Chắc chắn rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên ít nhiều đã gợi cho bạn sự tò mò và hứng thú đối với văn hóa ẩm thực phong phú của miền Tây. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay một tour du lịch miền Tây của InterTravel để thưởng thức ẩm thực miền Tây vừa đặc sắc vừa kỳ thú ngay nào!