Đăng Nhập
Thông tin tài khoản:
Chưa có tài khoản? Đăng ký
Menu
KHÁM PHÁ - THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ ẨM THỰC TRUNG HOA |
Ẩm thực Trung Hoa là một sự đút kết da dạng và phong phú của những món ăn từ nhiều miền và khu vực sinh sống khác nhau của người dân Trung Hoa, và mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực vùng miền như Sơn Đông, Quảng Đông, Tứ Xuyên và Hồ Nam. Ẩm thực Trung Hoa có sức ảnh hưởng đến nển văn hóa ẩm thực trong khu vực và thế giới. Người Trung Hoa thường chế biến, trang trí các món ăn rất cầu kỳ và sử dụng rất nhiều loại gia vị da dạng phù hợp với cách chế biến mỗi loại món ăn, món ăn Trung Hoa đa phần đếu có dầu mỡ. Bên cạnh đó, cách thức nấu nướng cũng rất phức tạm từ khâu chọn thực phẩm, nguyên liệu, gia vị,...đến khâu nấu nướng tùy vào món ăn như : thái/cắt, pha chế, gia nhiệt, chiên (có nhiều loại chiên, tùy món ăn), hấp, hầm, nấu chính, quay/nướng, om và kho.
Chính sự vì những nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời mà người dân Trung Hoa đã tạo nên những món ăn nổi tiếng với khẩu vị, hương vị khác biệt, tinh túy và cách bày trí món ăn cũng mang đậm bản sắc văn hóa ẩm thực vùng miền của người dân Trung Hoa và mang đậm nét văn văn hóa ẩm thực Phương Đông. Các món ăn phổ biến như là tàu hủ và gà Kung Pao (Tứ Xuyên, đa phần có vị cay), vịt quay Bắc Kinh, đậu hũ thối, sủi cảo, màn thầu, bánh bao, mì trường thọ, phật nhẩy tường (Phúc Kiến), món ăn sáng nổi tiếng dim-sum,... và nhiều món ăn khác mang đậm nét hương vị của từng địa phương. Nếu du khách có dịp du lịch đến nhiều địa phương khác nhau thì du khách sẽ được tận hưởng, thưởng thức và trải nghiệm nhiều khẩu vị, hương vị các món ăn do chính người dân phá chế, nấu nướng, bày trí và phục vụ theo phóng cách văn hóa ẩm thực đậm bản sắc của người dân Trung Hoa.
"Bài viết có tham khảo tư liệu và hình ảnh từ các nguồn khác nhau"