i-search
SAPA.4N3Đ
Khách lẻ | Giá tour từ: 7.589.000 VNĐ | Gồm vé máy bay
Lịch khởi hành: Liên hệ Hotline

Ẩm thực Nga

Thứ năm, 30/05/2019, 11:52 GMT+7
mon-nga-fish-eggs

KHÁM PHÁ - THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ ẨM THỰC

NGA - XỨ SỞ BÚP BÊ

 

Đất nước Nga rộng lớn và trải dài từ các vùng thuộc Châu Âu (Bắc và Đông Âu) đến các vùng Châu Á đến tận miền Viễn Đông với nhiều sắc tộc khác nhau của Nga. Do vậy nền văn hóa ẩm thực của người dân Nga pha trộn nhiều bản sắc văn hóa ẩm thực khác nhau rõ nét, tạo ra sự đa dạng và phong phú của các món ăn, một phần thuộc văn hóa ẩm thực Châu âu và một phần thuộc Châu Á. Thực phẩm chính cho việc nấu nướng, kết hợp và pha chế món ăn chủ yếu là cá, thịt lợn, thịt gia cầm, lúa mạch đen, lúa mì, hạt kê, ngũ cốc và nấm, khoai tây, quả mọng, rau xanh, mật ong,...

Từ các nguồn thực phẩm chính với sự kết hợp giũa nhiều vùng văn hóa ẩm thực khác nhau của đất nước Nga, người dân Nga đã tạo ra những món ăn đa dạng và phong phú mang đậm nét văn hóa ẩm thực Nga thuần túy như bánh mì, bánh kếp, bánh mì nướng, bánh ngọt, súp lạnh, Solyanka súp, bắp cải chua ngọt, cháo, kem,...và các món ăn nổi tiếng và khi nhắc đến là thực khách đều nghĩ ngay đến món ăn, thức uống của Nga như thịt bò Stroganoff, trứng cá đen, trứng cá muối, cá hun khói, thịt hun khói, salad, rượu vodka.

Du khách hãy dành chút thời gian cho một chuyến du lịch tham quan đất nước Nga tươi đẹp để tận hưởng và trải nghiệm khẩu vị món ăn thuần túy Nga và thưởng thức hương vị đặc sắc chính thống của nền văn hóa ẩm thực Nga.

"Bài viết có tham khảo tư liệu và hình ảnh từ các nguồn khác nhau"

Ý kiến bạn đọc