i-search
SAPA.4N3Đ
Khách lẻ | Giá tour từ: 7.589.000 VNĐ | Gồm vé máy bay
Lịch khởi hành: Liên hệ Hotline

Ẩm thực Nhật Bản

Thứ năm, 30/05/2019, 11:51 GMT+7
japanese-Sushi

KHÁM PHÁ - THƯỞNG THỨC HƯƠNG VỊ ẨM THỰC

XỨ SỞ HOA ANH ĐÀO

 

Ẩm thực Nhật Bản là nghệ thuật nấu ăn tinh túy của người dân Xứ Sở Mặt Trời Mọc, bao gồm các món ăn truyền thống thuộc nhiều địa phương khác nhau của Nhật Bản.  Ẩm thực Nhật Bản đã phát triển qua nhiều thế kỷ, do vậy các món ăn, thức uống chứa đựng nhiều tinh túy và tinh hoa của nền văn hóa lâu đời của Nhật bản, các món ăn thường có yếu tố mùa của quốc gia đảo quốc này. Ngày nay ẩm thực Nhật Bản đã thu hút được nhiều thực khách, và có mặt ở nhiều quốc gia do khẩu vị, hương vị, bổ dưỡng, dễ thưởng thức và cách bày trí bắt mắt . Các món ăn và thức uống truyền thống Xứ Sở Mặt Trời Mọc bao gồm rượu Sake nổi tiếng, món Washoku truyền thống, hoặc Kappō,... đa phần ẩm thực Nhật Bản thường đan xen, phối hợp chủ yếu cơm với súp miso và các món ăn khác. 

Hầu hết các món ăn thường ngày bao gồm cá, rau ngâm, và rau nấu trong nước dùng. Ngoài ra các món ăn thường kết hợp sự pha trộn tinh tế  giữa hải sản với cơm, rau, rong, tảo biển, nấm,...là phổ biến, các món ăn phổ biến khác thường được nướng, nhưng cũng được phục vụ thô như sashimi hoặc sushi, uống với rượu Sake là cách thức thưởng thức món ăn được nhiều thực khách biết đến và như là biểu tượng ẩm thực của đảo quốc này. Hải sản và rau quả cũng được chiên giòn trong một bột nhẹ, như tempura. Ngoài gạo, mặt hàng chủ lực bao gồm mì, chẳng hạn như soba và udon. Nhật Bản cũng có nhiều món ăn được ninh nhừ như các sản phẩm cá trong nước dùng được gọi là oden, hoặc thịt bò ở sukiyaki và nikujaga.

Dù có bận đến mấy đi nữa, Quý khách hãy dành thời gian cho một chuyến du lịch đến Nhật Bàn để được tận mắt nhìn thấy và nếm thử khẩu vị, hương vị các món ăn, thức uống tại Xứ Sở Mặt Trời Mọc, tận hưởng đúng nghĩa bản sắc văn hóa ẩm thực của người dân Nhật Bản.

"Bài viết có tham khảo tư liệu và hình ảnh từ các nguồn khác nhau"
Ý kiến bạn đọc